Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Ngày: 03/10/2022
Nội dung bài viết

"Harry Potter và Hòn đá phù thủy" là cuốn đầu tiên trong loạt tiểu thuyết "Harry Potter" và là cuốn tiểu thuyết đầu tay của J. K. Rowling. Cuốn sách mang đến cho mọi người những câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter và những điều diễn ra xung quanh cuộc sống của cậu bé. Đối với trẻ em, nhưng cũng gợi ý bài học cho người lớn. Hành trình phiêu lưu vào thế giới thần tiên để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Chân dung tác giả J. K Rowling

2. Giới thiệu cuốn sách

"Harry Potter và Hòn đá phù thủy" là phần mở đầu của loạt 7 cuốn trong bộ này. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 và được nhiều độc giả đón nhận đã tạo nên thành công vang dội cho bộ sách này. Đây là bộ sách quan trọng, là bước khởi đầu cho bộ 6 cuốn sách sẽ ra mắt sau này. Bởi tác phẩm đầu tay sẽ giúp mọi người hiểu hơn về nhân vật này cũng như lý do tại sao anh lại xuất hiện và những biến cố xung quanh cuộc sống của anh tại ngôi trường phù thủy.

Những bước đầu tiên mọi người có thể thực hiện để khám phá thế giới phù thủy đầy thú vị và hé mở những bí ẩn của thế giới này, tạo cảm giác hồi hộp và lôi cuốn người đọc. Tập đầu tiên này đặt ra những câu hỏi chưa được giải đáp, với manh mối về cốt truyện xoắn trong các tập tiếp theo, khiến độc giả tò mò và phải xem cho tập tiếp theo.

3. Tóm tắt nội dung và cảm nhận về cuốn sách "Harry Potter và hòn đá phù thủy"

Nội dung cuốn sách là phần mở đầu của câu chuyện về thế giới phù thủy và cuộc đời của cậu bé giúp mọi người hiểu thêm về cậu bé Harry cũng như nội dung đề cập trong sách về một thế giới phép thuật. ảo ngoài thực tế.

Là phù thủy hắc ám độc ác và quyền năng nhất trong lịch sử, Chúa tể Voldemort đã ám sát vợ chồng James Potter và Lily Potter. Tuy nhiên, sau khi không giết được cậu con trai Harry Potter của họ, gã phù thủy độc ác này đã biến mất một cách bí ẩn.

Trong khi thế giới phù thủy kỷ niệm sự sụp đổ của đế chế Voldemort, Giáo sư Albus Dumbledore, Giáo sư McGonagall và người nửa khổng lồ Rubeus Hagrid gửi cậu bé mồ côi một tuổi đến một gia đình Muggle để cậu được nuôi dưỡng. đảm bảo an toàn cho bạn. Tuy nhiên, đây là một gia đình lạnh lùng và cục cằn, hai vợ chồng cùng đứa con hư hỏng của họ liên tục bắt nạt và ngược đãi cậu bé.

Cuộc đời của Harry Potter chính thức thay đổi vào đêm sinh nhật thứ 11 khi cậu nhận được lá thư nhập học tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, do chính người nửa khổng lồ Rubeus Hagrid gửi cho cậu. Trước đây, những lá thư của Hagrid gửi cho Harry đã bị quân Muggles phá hủy.

Hagrid giới thiệu Harry với thế giới phù thủy bằng cách đưa cậu đến một con phố bí mật ở London có tên là Hẻm Xéo, nơi cậu được tặng một món quà sinh nhật là con cú trắng "Hedwig" cũng như nhiều đồ dùng học tập khác nhau. khác. Harry sau đó được Hagrid dẫn đến Ngân hàng Phù thủy Gringotts, nơi anh ta tiết lộ khối tài sản mà Harry được thừa hưởng từ cha mẹ quá cố của mình. Anh ấy rất ngạc nhiên khi biết mình nổi tiếng như thế nào trong thế giới phù thủy.

Bìa sau của quyển sách

Một tháng sau anh được đi tàu tốc hành để đến trường. Trên tàu, Harry nhanh chóng kết bạn với hai sinh viên năm nhất là Ron Weasley và Hermione Granger, một cô gái hợm hĩnh và tỏ ra thích ảo thuật, khiến hai chàng trai ban đầu không ưa cô. Tại đây, anh cũng chạm trán với một đối thủ là Draco, một người bạn luôn tỏ ra có thành kiến với Ron. Chính vì điều đó đã khiến Harry không làm bạn với Draco và trở thành kẻ đối đầu.

Ngay từ khi bước chân vào ngôi trường phù thủy, đã có rất nhiều câu chuyện xảy ra với cậu bé Harry Potter. Cậu được chọn ở cùng nhà với những người bạn mới của mình là Ron và Hermione trên tàu và những người bạn này đã trở thành những người bạn thân nhất của cậu tại ngôi trường phù thủy này.

Hãy đọc cuốn sách để biết những rắc rối liên tiếp xảy đến với cậu bé Harry, những câu chuyện về thế giới phù thủy, sau khi được thông báo về âm mưu đánh cắp viên đá giả kim do Voldemort điều khiển, Harry Potter và hai bạn sẽ làm gì. Cuộc sống của cậu bé trải qua nhiều giai đoạn trong trường tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng xuyên suốt.

“Harry Potter và Hòn đá phù thủy” là tác phẩm mở đầu cho cuộc chiến chống lại thế lực hắc ám của những phù thủy không tiếc mạng sống để bảo vệ những gì tốt đẹp nhất. Cuộc chiến bắt đầu với cha mẹ của Harry, những người đã ngã xuống khi chiến thắng vẫn chưa thể đạt được. Và nhiệm vụ đó được chuyển giao cho thế hệ Harry, Ron, Hermione trẻ trung, dũng cảm và tài năng hơn để đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của phe chính nghĩa, thay da đổi thịt. Hình ảnh hòn đá sẽ bị phá hủy ở cuối tác phẩm như một lời khẳng định, sự bất tử đôi khi không quan trọng bằng việc chúng ta sẽ sống như thế nào.

Trình tự câu chuyện được sắp xếp mạch lạc, khoa học, dẫn dắt người đọc đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác không hồi kết, tạo nên sự hấp dẫn, hào hứng cho diễn biến. tiếp theo về câu chuyện này. Các tình tiết trong truyện được tác giả Rowling kể một cách sáng tạo và đặc sắc. Các nhân vật gắn liền với cậu bé Harry Potter cũng được miêu tả theo tính cách riêng, mang đến cho độc giả những cảm xúc theo mạch truyện.

Một chi tiết hay nữa trong tác phẩm này là câu trả lời cho việc Harry vẫn còn sống sau lời nguyền chết chóc. Tình yêu mà người mẹ dành cho Harry đã tạo thành hàng rào bảo vệ cậu bé thoát khỏi lời nguyền đáng sợ nhất trong thế giới phù thủy. Đó như một lời khẳng định rằng không một thế lực nào có thể đánh bại được tình yêu. Chúa tể độc ác Voldemort cũng trở nên thấp hèn, hổ thẹn trước một cường quốc như vậy.

Đọc xong "Harry Potter và hòn đá phù thủy", độc giả có thể rút ra một số bài học quý giá như:

Don’t judge a book by its cover. (Đừng đánh giá bất cứ thứ gì chỉ dựa vào vẻ bề ngoài).

You don’t have to be blood-related to be family. (Không nhất thiết máu mỏ ruột thịt vẫn có thể trở thành một gia đình).

Finding courage is easier in the right company. (Việc tìm kiếm lòng dũng cảm sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm thấy được những người bạn cộng sự tốt).

Never underestimate the geeky kid. (Đừng bao giờ hạ thấp những đứa trẻ lập dị).

Don’t be afraid to stand up to your enemies. (Đừng e sợ khi bạn đứng lên chống lại kẻ thù).

Mum know best. (Mẹ luôn là người thấu hiểu mọi điều nhất).

Còn rất nhiều bài học hay nữa trong cuốn sách đang chờ bạn ở phía trước. Với những điểm thú vị và hấp dẫn trong cuốn sách “Harry Potter và hòn đá phù thủy”, mọi người cùng chờ đón đọc và tham gia ngay vào hành trình này cùng cậu bé Harry nhé.

Bình luận

Gửi bình luận