Review sách :Một chút rì viu về “Nghiệp Tình Yêu” - Geshe Michael Roach

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

Chúng ta đều biết câu nói “Gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nhân và quả như thế nào, hãy đến với cuốn sách Nghiệp báo tình yêu, các hoạt động giống nhau như thế nào, bản chất của chúng ra sao và cách chúng ta dùng chính hạt giống để tạo ra, cuộc sống như mong muốn càng trở nên rõ ràng, ràng buộc. . Đối với nhiều người, khi nghe đến từ nghiệp chướng, họ sẽ cảm thấy người nói mang tính tâm linh và hơi viển vông. Nhưng những cuốn sách chỉ ra rằng tất cả công việc diễn ra với chúng ta đều đến từ bên trong, từ những việc chúng ta làm, những điều chúng ta nghĩ trong quá khứ. Với 100 câu hỏi thuộc các lĩnh vực nội dung như tìm kiếm, gắn bó, tình yêu, sự tin tưởng, chung thủy, cuộc sống chung, tình dục, giao tiếp, an toàn, vui vẻ, cái nhìn về tương lai, con cái, ... đến từ những người đã từng gặp, anh đã đưa ra câu trả lời. và chỉ dẫn, hướng dẫn từng người tự giải quyết vấn đề của mình.

Câu hỏi của họ cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Trong 100 câu hỏi đó, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp tình huống của mình và nhờ sự hướng dẫn của tác giả, bạn có thể tự xử lý vấn đề. Chúng ta sẽ ngừng phàn nàn, sẽ nhận thức được những gì phải làm, biết cách gieo những hạt giống tốt, và biết cách ngừng gieo rắc những hạt giống xấu vào cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ tìm hiểu về Bốn Bước Starbucks, về cà phê thiền, Bốn Quy luật của Nghiệp và nhiều điều thú vị nữa trong cuốn sách này.

Có nhiều nội dung khác nhau trong cuốn sách này như tôi đã đề cập ở trên. Khi đọc cuốn sách, hãy bắt đầu với những câu hỏi đầu tiên để hiểu hạt giống, nghiệp chướng là gì và các bước liên quan. Một khi bạn hiểu mọi thứ trong sách "vận hành" như thế nào, bạn có thể đi thẳng vào nội dung mà bạn quan tâm. Ví dụ, nếu bạn có vấn đề về gắn bó với người mình yêu, hãy mở trang và đọc các câu hỏi trong đó để tìm ra hướng đi cho mình. Có thể khó để đọc hết từng trang một, vì vậy để cuốn sách này hữu ích, hãy nắm bắt những điều cơ bản và sau đó tìm ra đúng vấn đề. Và bạn sẽ thấy, cuốn sách sẽ luôn cho bạn câu trả lời bất cứ khi nào bạn muốn.

Tuy là về tình yêu, nhưng những gì thu được từ cuốn sách có thể áp dụng cho nhiều mối quan hệ khác, cho nhiều hoàn cảnh khác nhau mà đâu phải là người yêu, đâu là vợ / chồng (cũng hay đấy. Đây gọi là học 1 biết 10.)

Vậy thì ai viết về nghiệp và hạt giống? Đó là Geshe Michael Roach. Michael Roach (sinh ngày 17 tháng 12 năm 1952) là một giáo sư phi truyền thống của Phật giáo Tây Tạng. Là một nhà sư Gelugpa, ông là người Mỹ đầu tiên nhận bằng Geshe tại Tu viện Sera ở Tây Tạng (wikipedia). Geshe là danh hiệu dùng để phong cho một người đã hoàn thành một khóa đào tạo dài hạn về triết học, giống như một người đã lấy bằng tiến sĩ về Phật học ở Tây Tạng. Anh ấy cũng cực kỳ nổi tiếng với lý thuyết cắt kim cương trong kinh doanh (nếu bạn quan tâm, hãy có khóa học Đập kim cương). Qua tìm hiểu, có thể thấy rằng vai diễn một tu sĩ Phật giáo của anh có rất nhiều tranh cãi khi anh vẫn để tóc dài và sống chung với một người phụ nữ (hy vọng điều này sẽ không ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận cuốn sách).

Đây không phải là cuốn sách dành cho ai thích những thứ nhẹ nhàng, giải trí. Khi bạn đọc nó, bạn sẽ cảm thấy như không thể hoàn thành cuốn sách ngay lập tức, bởi vì có thể sau mỗi câu hỏi bạn có thể phải dừng lại và suy nghĩ để thực sự hiểu và nắm bắt nó. Với tôi, cuốn sách giống như một cuốn cẩm nang, để khi cảm thấy đầu óc ngập tràn những suy nghĩ, tôi mở nó ra, đọc những câu hỏi và tìm ra con đường cho mình. Nhờ cuốn sách này, tôi đã trở nên tự tin hơn vì tôi cảm thấy kiểm soát được cuộc sống của mình, không còn tìm kiếm giải pháp ở bất cứ đâu ngoài chính bản thân mình, không còn phải chờ đợi ai đó đến giải cứu. Tôi đã thử áp dụng những hạt giống nghiệp, và kết quả tốt hơn những gì tôi đã cho đi. Tôi nghĩ đây là một cuốn nhất định phải đọc, nhất là khi bạn cảm thấy mình đang gánh quá nhiều điều tồi tệ, rất có thể là do bạn đã gieo chúng trước đây và bây giờ chúng đang ở trên bạn. Và nếu bạn đang có một cuộc sống tuyệt vời, bạn biết bạn đang gieo những hạt giống tốt và biết cách lan tỏa chúng.

Một cuốn sách hay là khi bạn đọc nó vào đúng thời điểm nhận thức, sóng của bạn dao động cùng tần số với cuốn sách đó. Chúc bạn có thời gian vui vẻ với cuốn sách!

Bình luận

Gửi bình luận