Review sách Sức mạnh của ngôn từ - Tác giả Don Gabor

Ngày: 21/03/2022
Nội dung bài viết

Ngôn ngữ là tiến bộ lớn nhất của loài người so với các loài động vật khác. Chúng ta có thể hiểu, suy nghĩ và hành động thông qua lời nói. Lời nói được tạo ra từ bộ não con người, rất khó điều khiển, nhưng lại ẩn chứa sức mạnh to lớn. Bạn sẽ hiểu rõ hơn điều này, khi đọc bài review sách Sức Mạnh Của Ngôn Từ sau đây.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Tác giả của cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ

Đánh giá về cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ không thể không kể đến của tác giả Don Gabor - người Mỹ. Ông là một tác giả, địa danh nổi tiếng được nhiều độc giả biết đến. Năm 1980, Don bắt đầu viết sách, cung cấp các phương tiện truyền thông và các chương trình tư vấn.

Năm 1991, Don thành lập Conversation Art Media - một công ty tư vấn truyền thông tại Mỹ, có trụ sở chính tại Brooklyn. Anh chia sẻ kinh nghiệm giúp những người kinh doanh mọi lĩnh vực tìm cách tăng doanh thu. Bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện và kết nối mạng lợi ích trong các tình huống kinh doanh.

Khách hàng của Don Gabor đến từ các khách sạn lớn, các tập đoàn thương mại Nhật Bản, các đối tác Trung - Mỹ và nhiều công ty lớn nhỏ trên thế giới. Don cũng là thành viên của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia trong 20 năm. Anh trở thành khách mời thường xuyên được giới truyền thông săn đón.

Bên cạnh đó, anh còn là người phát ngôn của Sprint, Frito-Lay, Grand Marnier. Tờ New Yorker từng gọi Don Garbo là một nhà đối thoại tuyệt vời. Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ nằm trong bộ 12 cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh và kỹ năng giao tiếp của Don. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 25 thứ tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng to lớn của ông đối với độc giả.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ chi tiết nhất

Đọc review sách Sức Mạnh Ngôn Từ chi tiết từng nội dung, giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Khám phá điều đặc biệt trong cuốn sách của Don Gabor

 

Giới thiệu về cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ có tựa đề tiếng Anh là Words That Win: What to say to get What you want, xuất bản năm 2003. Nội dung sách gồm 3 phần, 20 chương với đầy đủ nội dung liên quan đến các kỹ năng, chiến thuật nhằm cải thiện phong cách nói, sử Của từ.

Mỗi câu văn đều được tác giả đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, giúp người đọc đạt được kết quả trong mỗi cuộc tranh luận. Hoặc biết cách từ chối, nói “Không” một cách lịch sự, không ảnh hưởng đến đối phương.

Hơn nữa, cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ còn giúp bạn thể hiện giá trị của bản thân. Bạn sẽ học cách phục vụ, cách gây ấn tượng với người khác hoặc cách hòa hợp với những cá nhân khó tính. Từ đó, giúp bạn xây dựng và củng cố các mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.

Đánh giá về cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Trọn đời bên em, khi đọc review sách Sức mạnh ngôn từ, bạn sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của ngôn ngữ. Mỗi người cần biết cách sử dụng ngôn từ một cách thông minh, thay vì một cách bừa bãi.

Lời nói sẽ có “sức mạnh” khi bạn biết cách lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo trong từng cuộc trò chuyện, tranh luận với cá nhân. Cuốn sách làm cho ngôn từ của bạn trở nên phong phú hơn.

Từ đó, bạn sẽ biết cách xử lý các tình huống một cách linh hoạt và khéo léo hơn. Điều này giúp bạn trở nên tự tin trong mọi cuộc giao tiếp, cải thiện các mối quan hệ và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Cuốn sách giúp bạn cải thiện ngôn từ của bản thân

Một số điểm nổi bật trong cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ đã trình bày đầy đủ các tình huống thường xảy ra trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó khăn khi nói chuyện với cấp trên, khách hàng, đồng nghiệp hay người thân thì bạn nên đọc cuốn sách này.

Sức mạnh của ngôn từ - Ánh sáng xua tan nhiều hơn bóng tối

Mỗi chương trong Sức mạnh của ngôn từ, giúp bạn giải đáp những lỗi bạn thường mắc phải để tìm ra cách khắc phục tốt hơn. Ngay từ chương đầu tiên, tác giả đã trích dẫn câu nói hay của tổng thống Mỹ Thomas Jefferson: “Kỹ năng quan trọng nhất trong tất cả các kỹ năng là đừng bao giờ dùng hai từ khi chỉ một từ là đủ”.

Muốn sử dụng ngôn từ hiệu quả, bạn phải trui rèn

Mỗi người cần biết cách sử dụng ngôn từ một cách tinh tế trong mọi tình huống. Trong công việc, cách giao tiếp súc tích giúp bạn trở thành một nhân viên hòa đồng, được mọi người quý mến.

Nói ngắn gọn, ngôn ngữ chính là biện pháp giúp bạn chữa lành tâm trí. Tạo động lực để bạn thúc đẩy cơ bản, rèn luyện cách thức giao tiếp và làm chủ cảm xúc của chính mình.

Lòng bát có góc cạnh khiến nước bên trong không đều
Những câu nói của tác giả được tác giả đặt ở đầu sách. Tác giả cho rằng mỗi người có một câu chữ riêng. Tùy theo bản chất của mình mà cái bát đó tròn, méo, đầy hay rỗng.

Vì vậy, để nói được những lời hay, ý nghĩa, trước hết bạn phải đảm bảo rằng mình có một tâm hồn đủ sâu, sự hiểu biết thấu đáo. Ngược lại, nếu bạn ngông cuồng, sử dụng ngôn ngữ không phù hợp có thể gây phản tác dụng, khiến mọi người xa lánh.

Cuối cùng, bạn cần biết cách tiết chế cảm xúc của mình trong mọi tình huống. Hãy luôn nhớ rằng, mọi lời bạn nói ra phải xuất phát từ trái tim. Đặt cái tôi của bạn xuống khi bạn tranh luận với mọi người.

Phần kết

Qua những thông tin review sách Sức Mạnh Ngôn Từ, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quan điểm của tác giả. Hãy đọc và suy ngẫm từng câu chữ rồi áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ. Chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn nói đúng nội dung với đúng người vào đúng thời điểm. Để đạt được nhiều thành tựu hơn, hãy kết nối các mối quan hệ tốt hơn.

​​​​​​

 

 

Bình luận

Gửi bình luận