26th October 2021

[Review sách] - Sẽ có cách đừng lo - Tuệ Nghi - Bài học cuộc sống

Ngày: 26/10/2021 Xem: 781
Nội dung bài viết

Cuộc sống có rất nhiều bộn bề và thách thức đôi khi muốn bóp nghẹt trái tim nhỏ bé của mỗi người, khi ta ngục ngã và muốn buông xui mọi chuyện. Cuộc sống là vậy, đôi khi vấp ngã sẽ giúp chúng ta có động lực để tiếp tục vững vàng hơn để chiến đấu với những bão giống phía trước có thể ập đến lúc nào. Càng thất bại thì ta sẽ càng mạnh mẽ, mọi việc đều có cách giải quyết của nó cả. Cuốn sách Sẽ Có Cách Đừng Lo của Tuệ Nghi truyền cảm hứng đến cho người đọc những thông điệp tích cực giúp ta mạnh mẽ vượt qua mọi vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách là những câu chuyện về tình cảm gia đình, về tình yêu, về mối quan hệ xã hội, về sự thành công, thói đố kị, quan hệ hôn nhân...giúp chúng ta có cái nhìn thực tế. Nội dung gần gũi như những dòng tự sự để tác giả trải lòng về câu chuyện cuộc đời mình, cũng như những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống.

“Mọi thứ đều có thể giải quyết được. Nút thắt nào cũng sẽ có cách mở, người cần đến ắt sẽ đến, người cần đi buộc sẽ phải ra đi”. Cuộc sống luôn biến đổi và mọi chuyện có thể ập đến mà ta không thể lường trước được nhưng khó khăn nào cũng có cách giải quyết, nút thắt nào cũng có thể gỡ ra được, con đường nào cũng có lối ra. Chính vì vậy, hãy luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách bằng thái độ tích cực, rủ bỏ những lo lắng, phiền muộn, học cách đón nhận nó, một cách tích cực và lạc quan nhất có thể… “Cuộc sống là muôn vạn những chữ “Ngờ”, chúng ta không học được chữ “Ngờ”, càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể… Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.”

Cuốn sách nhẹ nhàng nhưng chứa nhiều ý nghĩa giúp cho chúng ta có các nhìn sâu sắc hơn về hạnh phúc. Hạnh phúc từ tâm mà ra, chỉ cần tâm an nhiên thì hạnh phúc sẽ đến, mọi việc sẽ có cách giải quyết. Đôi lúc mọi người đều muốn trở về tuổi thơ của chính mình. “Tôi đã ước, giá tôi được trở lại tuổi thơ, khi mà những mơ ước của tôi chỉ dừng lại ở tấm áo mới, cuốn truyện tranh…Tuổi thơ là khi tôi dễ dàng tìm được cảm giác thỏa mãn và hạnh phúc nhất… Hạnh phúc nhất là khi được làm trẻ con, dù rằng trẻ con thì cứ mong được làm người lớn” Hạnh phúc của tuổi thơ rất hồn nhiên và trong sáng, nhưng đầy luyến tiếc,là nơi mà người trưởng thành muốn tìm về nhất.

Trong cuốn sách tác giả còn đề cập về chuyện hôn nhân, những khó khăn và định kiến khi đối mặt trong cuộc sống hôn nhân, chuyện yêu xa, chuyện của người thứ ba...Cùng là phụ nữ tác giả cảm thông và chia sẻ bằng sự chân thực và gần gũi như bộc lộ chính nỗi lòng của tác giả. Là phụ nữ đang lẽ ra phải được yêu thương, quan tâm bảo bọc nhưng chính cuộc đời đã khiến họ mạnh mẽ và vượt qua những khắc nghiệt của cuộc đời.Phụ nữ nếu muốn được tôn trọng thì bản thân phải nỗ lực rất nhiều, tự tin và tôn trọng chính mình”

Cuộc đời ai lại không có nỗi đau hay vấp ngã nhưng qua trong nhất là chúng ta phải đối diện với nó như thế nào, quá khứ rồi sẽ qua chúng ta cần phải sống cho hiện tại và tương lai, hạnh phúc hay không là do chính bản thân của mỗi người quyết định, bởi không ai có thể sống dùm cuộc đời của người khác được.

Cuốn sách Sẽ Có Cách Đừng Lo mang đến cho người đọc những sự trải nghiệm  về sự đời, cuộc sống hay con người từ đó giúp chúng ta loại bỏ đi những muộn phiền và biết quan tâm đến bản thân và mọi người xung quanh hơn. Trên đường đời tấp nập bon chen đôi khi sẽ gặp những vấp ngã, khó khăn những hãy tự tin cố gắng vượt qua với tinh thần lạc quan và mạnh mẽ nhất, bởi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra - mọi chuyện đều “Sẽ Có Cách Đừng Lo”

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: SẼ CÓ CÁCH ĐỪNG LO

Tác giả: Tuệ Nghi

Kích thước  13 x 20.5 cm

Loại bìa       Bìa mềm

Số trang      192

Nhà Xuất Bản Văn Học