31st July 2021

[Review sách] - Sống đơn giản cho mình thanh thản - Shunmyo Masuno - Cuốn sách cho những người đang bận rộn

Ngày: 31/07/2021 Xem: 283
Nội dung bài viết

Cuộc sống với bao bộn bề lo toan mưu sinh hàng ngày, có bao nhiêu người trong số chúng ta, đã từng một lần được nghĩ ngơi nhìn về chính chúng ta, có phải rằng chúng ta đang quá mãi miết chạy theo sự xô bồ của cuộc sống. Chúng ta có phải thấy cuộc sống này quá phức tạp, chúng ta phải lo lắng hằng ngày với cơm áo gạo tiền, để rồi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy gánh nặng đang đè lên tâm trí ta, lên vai ta. Cuốn sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản” của tác giả Shunmyo Masuno sẽ giúp cho các bạn đang nặng nề với cuộc sống này, phần nào tìm thấy được cách sống đơn giản để trút khỏi những ghánh nặng, đưa tâm trí ta về với sự nhẹ nhành thanh thản như một cách thiền cùng thiên nhiên.

Tác giả Shunmyo Masuno là sư trụ trì của chùa Kenkoji, là nhà thiết kế vườn thiền đạt nhiều giải thưởng của Nhật Bản. Bản thân là một Sư trụ trì Ông đã sớm đạt tới cảnh giới của sự thanh thản, yêu thiên nhiên, gắn liền với thiên nhiên. Chính vì thế, Ông đã viết nên một cuốn sách với thứ ngôn ngữ rất thiên nhiên, giọng văn rất nhẹ nhàng và gần gũi.

“Sống đơn giản với một tâm hồn thanh thản  , cuộc đời sẽ đáng yêu hơn biết bao!” Vậy làm thế nào để sống đơn giản? một tâm hồn thanh thản là như thế nào? Để định nghĩa thì chẳng có định nghĩa nào đúng cả, vì với mỗi người thì họ cảm nhận được sự đơn giản là khác nhau, họ thỏa mãn sự thanh thản khác nhau. Với cuốn sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản” tác giả sẽ chia sẻ cho các bạn một định nghĩa mới về sống đơn giản để được thanh thản phải như thế nào.

Có phải chúng ta đã quá quen với cuộc sống đầy đủ tiện nghi, sống trong những căn nhà đầy đủ trang thiết bị hiện đại, chúng ta sống trong thế giới của mạng xã hội, trò tiêu khiển giải trí của chúng ta là các thể loại game,..cuộc sống rất dễ dàng, các bạn hãy thử một lần đưa cuộc sống mình vào bất tiện thì sẽ như thế nào chưa, tác giả nhận định rằng: “Đặt mình vào cuộc sống bất tiện sẽ giúp cho tâm hồn và cơ thể trở nên khỏe mạnh”. Đặt mình, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng sự thay đổi của thiên nhiên, các bạn không cần phải đi đâu xa hãy thưởng thức ngay cạnh nhà bạn, công viên nhà bạn, thử đi bộ hàng ngày hoặc là ngày nghĩ cũng được, bạn sẽ thấy được sự đẹp đẽ, thanh bình vốn có của cây cối, cảnh vật, chúng sẽ thay đổi theo bốn mùa như thế nào? Sẽ đẹp như thế nào? Có phải là quá đơn giản đúng không ạ, chẳng vất vả gì cả.

Ngoài ra, tác giả cũng không quên nhắc chúng ta nếu được hãy vứt bỏ, hoặc sắp xếp lại cuộc sống bộn bề, bận rộn của mình.Hãy tập thói quen sắp xếp công việc của mình để làm chủ công việc, không nên để chúng ta kéo theo công việc, mà đánh mất sự thanh thản, chỉ biết vùi mình vào công việc, quên đi sự nghĩ ngơi.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống này quá mệt mỏi thì hãy thử hài lòng với những gì mình có, hạnh phúc với những gì hiện tại. Đôi khi mong chờ quá nhiều thì lại thất vọng nhiều, nên hãy hài lòng với cái hiện tại thì bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Cuốn sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản” là một cuốn sách của người Nhật, cuốn sách cho sự đơn giản và thanh thản. Hãy sống vui vẻ và hạnh phúc bạn sẽ cảm nhận được hết giá trị của cuộc sống này thật tuyệt vời.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm :  Sống đơn giản cho mình thanh thản

Tên tác giả : Shunmyo Masuno

Người dịch : Như Nữ

Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Lao động

Kích thước : 13 x 19 cm

Số trang : 197

Loại : Bìa mềm