Tình yêu nơi công sở nên hay không nên?

Ngày: 03/10/2022
Nội dung bài viết

Tình yêu là một điều diệu kỳ bất ngờ, gặp được nhau là duyên, đến được với nhau là phận. Chúng ta hoàn toàn không thể đoán trước được sẽ gặp người nào, gặp nhau như thế nào và kết tinh tình yêu ra sao cả. Có rất nhiều những câu chuyện tình yêu đẹp, cũng có những câu chuyện tình yêu bi hài, dở khóc dỡ cười, màu sắc của tình yêu luôn là vậy rất đa màu. Tình yêu nơi công sở là một trong những câu chuyện không hiếm và nó mang đến cho chúng ta nhiều điều để bàn về nó. Nên hay không nên có tình yêu nơi công sở?.

Môi trường làm việc nơi công sở như một xã hội thu nhỏ, nó là một tập hợp của rất nhiều người có tính cách, lối sống khác nhau nhưng cùng mục tiêu nghề nghiệp, tương đồng về độ tuổi, thường xuyên làm việc và tiếp xúc gần nhau để hỗ trợ công việc cho nhau. Vì thường xuyên làm việc cùng nhau nên việc phát sinh tình cảm với nhau là điều khó tránh khỏi được. Chính vì thế tình yêu nơi công sở là một câu chuyện không hiếm. Nhưng trước khi bạn lún sâu vào mối quan hệ tình yêu nơi công sở bạn phải xác định rõ những việc bạn phải đối mặt.

Thứ nhất, nhiều công ty để đảm bảo chất lượng làm việc, nên sẽ có những quy định ngăn cấm yêu đương nơi công sở, do đó khi bạn phát sinh tình cảm bạn sẽ phải rất dè chừng và tìm cách che giấu, nhưng bạn biết đấy một khi yêu thì rất khó để che đậy, vì thế bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, thay vì yêu đương một cách lãng mạng.

Thứ hai, nếu như mối quan hệ tình cảm của bạn được công khai thì bạn phải đối diện với những màn chọc ghẹo, bàn tán từ đồng nghiệp. Những câu hỏi dò xét, tò mò như yêu nhau như thế nào, hẹn hò ra sao,… những câu hỏi mang tính cá nhân khó trả lời trở thành những câu hỏi quấy rối khiến bạn sẽ khó chịu khi tần suất thường xuyên xảy ra.

Thứ ba, khi nãy sinh quan hệ tình cảm với đồng nghiệp, thì sẽ dễ nãy sinh bất đồng công việc với đồng nghiệp khác, theo cảm giác chủ quan nào đó, bạn sẽ không phân tư phân minh trong công việc một chút, dễ gây ức chế cho những đồng nghiệp khác, tạo nên sự ghanh ghét và đố kỵ nhau.

Thứ tư, không hiếm những câu chuyện tình yêu nơi công sở có cái kết “happy ending”. Nhưng cũng có những câu chuyện tình yêu có kết thúc chóng vánh, để lại những bàn tán không hay tại nơi làm việc. Khi bạn chia tay, không may mắn cùng lúc công việc có chút vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị chỉ trích vì yêu đương mà làm ảnh hưởng đến công việc.

Tình yêu là một điều thiêng liêng, không ai có thể cấm đoán bạn yêu đương, nhưng yêu đương nơi công sở bạn hãy chú ý nhiều hơn, cố gắng không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc, hạn chế kể lể về chuyện tình cảm của mình với đồng nghiệp, vui vẻ hòa đồng với mọi người, không thể hiện thái độ khó chịu khi có những bất hòa trong chuyện tình cảm.

Để không phải gặp những tình huống khó xử, hay những bất hòa không đáng có tại nơi công sở, nơi mà bạn muốn gắn bó lâu dài, trước khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương nơi công sở hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

Bình luận

Gửi bình luận