20th January 2022

[Review sách] - Tri Thức Cực Hạn - Thành Giáp - Tối ưu hóa kĩ năng học tập và quản lí tri thức cá nhân

Ngày: 20/01/2022 Xem: 774
Nội dung bài viết

Khái niệm “cực hạn” được tác giả Thành Giáp bỏ ra khá nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu và đúc kết mới biết được giá trị vô giá của cực hạn là như thế nào?. Những sản phẩm tri thức của tác giả luôn được rất nhiều bạn đọc tiếp thu và học hỏi. Cuốn sách “Tri thức cực hạn” là sự giải mã về khái niệm: “tri thức cực hạn”, một khái niệm khá khó hiểu, nhưng với sự chia sẻ của tác giả thông qua phương pháp học tập trọn đời Dedao đã giúp cho nhiều người hiểu rõ hơn về giá trị của tri thức cực hạn.

Tri thức như một đại dương, còn những tri thức mình biết được bao nhiêu trong đại dương ấy thì thực sự rất khó đoán định được, có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có người chuyên về lĩnh vực này, có người lại chuyên về lĩnh vực khác, nên những tri thức ngoài lĩnh vực chuyên ngành của mình, mình tiếp nhận như thế nào?. Hãy tiếp thu tri thức một cách có chọn lọc, sự tiếp nhận tri thức sẽ làm nên sự khác biệt về hành động của mỗi người. Việc ứng dụng những tri thức mà chúng ta tiếp nhận được cũng là một quá trình hành động.

Cách ứng dụng tri thức của mỗi người cũng khác nhau : cùng một mãng tri thức đó, mỗi người lại có cách ứng dụng khác nhau. Cách hành động là khác nhau, nhưng kết quả lại có thể giống nhau và cũng có thể khác nhau. Quan trọng là ở mỗi người nhận thức đúng đắn nguồn tri thức đó như thế nào.

Hiện nay, có rất nhiều cách để ta tiếp nhận được nguồn tri thức, sự phát triển của ngành công nghệ thông tin thì việc tri thức trên các trang mạng xã hội, internet rất rộng, cái chúng ta cần biết là phải chọn lựa nguồn tri thức chính thống.

“Tất cả sự học tập và nổ lực đều không nằm ngoài ba mục tiêu: một là giải thích vấn đề, hai là giải quyết vấn đề, ba là dự đoán vấn đề. Phải nói là, không có sự học tập của người nào vượt ra khỏi phạm trù này, mà tiêu chuẩn đánh giá việc học tập có hữu hiệu hay không lại rất rõ ràng, đó chính là: Sau khi học, hành vi hoặc nhận thức của bạn có thay đổi hay không”.

Tri thức là cực hạn việc ta tiếp nhận được bao nhiêu rất quan trọng, tuy nhiên việc quan trọng hơn là hành động của bản thân đằng sau vốn trí thức ấy mới là giá trị thực sự.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Tri thức cực hạn

Tác giả : Thành Giáp

Dịch giả : Nguyễn Hiền

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Kích thước : 14.5 x 20.5 cm

Số trang : 316

Loại bìa : Bìa mềm

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU