26th October 2021

[Trích dẫn sách hay] - Chú chim bay không quay đầu ngoảnh lại - Hãy tự viết nên câu chuyện đời mình và tỏa sáng theo cách của riêng mình

Ngày: 26/10/2021 Xem: 2352
Nội dung bài viết

“Rồi một ngày cuộc sống đến bắt chuyện với ta, bạn sẽ kể câu chuyện gì?”. Cuộc sống là những trải nghiệm, chúng ta phải đi bằng chính đôi chân của chính mình và tự viết lên câu chuyện cho chính bản thân mình. Chúng ta không thể đứng yên một chỗ trên hành trình ấy, chỉ vì sợ vấp ngã, sợ phải đánh đổi, sợ tổn thương, mà không dám bước chân để tiến lên và chấp nhận thử thách. Chúng ta hãy dũng cảm, mạnh mẽ bước đi vững chắc trên đôi chân của mình. Cuộc sống là vậy! Không phải lúc nào cũng theo ý muốn của chúng ta, có vấp ngã vài lần chúng ta mới có thể đứng lên vững chãi, có trải qua sóng gió chúng ta mới mạnh mẽ và kiên cường hơn. Chúng ta phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình và phải tự mình lựa chọn con đường mà mình phải bước đi. Chúng ta phải thật mạnh mẽ, kiên cường bước từng bước, tiến lên để đạt được mục tiêu mà mình hướng đến, đừng sợ chông gai, thử thách và sóng gió, bởi hết chặng đường khó khăn thì chúng ta sẽ nếm được “quả ngọt” của cuộc đời.

Cuốn sách Chú Chim Bay Không Quay Đầu Ngoảnh Lại của Shiva Ryu mang đến nhiều thông điệp và bài học ý nghĩa giúp chúng ta chiêm nghiệm về cuộc đời để sẵn sàng tiếp nhận những thử thách, tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, sống mạnh mẽ, kiên cường bước đi trên đôi chân của chính mình, sống một cuộc đời trọn vẹn, ý nghĩa nhất và tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Hãy cũng điểm lại những trích dẫn hay trong cuốn sách này nhé!

1. “Khi con người tức giận, trái tim họ sẽ cảm thấy xa cách nhau. Vì thế họ hét lên để khỏa lấp khoảng cách đó. Từ trong thâm tâm, họ cảm thấy giữa mình và người kia có một khoảng cách rất xa, nên muốn nói cho nhau nghe thì họ phải dùng hết sức bình sinh để hét lên thật to. Đó là lý do vì sao càng tức giận thì ta lại càng hét to hơn. Càng hét lớn tiếng thì đối phương lại càng tức giận, và càng như vậy thì trái tim hai người lại càng trở nên xa cách. Vì thế mà càng nói thì họ lại càng lớn tiếng hơn.”

2. “Những hành động mà ta làm, những lời mà ta nói, đôi bàn tay ta đưa về phía ai đó cũng có thể trở thành những giây phút cuối đời của họ. Linh hồn ấy sẽ rời khỏi thế gian này cùng với cảm giác cuối cùng đó ghi dấu mãi trong tim”

3. “Ở trong một không gian dễ chịu, thời gian được làm những việc khiến trái tim vui sướng, hay cuộc gặp gỡ với người mình yêu thương, tất cả những thứ đó đều đóng góp vào vai trò của Querencia trong cuộc sống… Nếu không có những lúc lấy lại hơi thở bị nghẹt đó, thì năng lượng sống sẽ khô cạn và suy nghĩ trở nên cộc cằn.”

4. “Mọi người biết tên bạn, nhưng không hề biết câu chuyện của bạn. Họ nghe được những điều bạn làm, nhưng không hề nghe được những gì bạn đã trải qua. Thế nên đừng chấp nhận quan điểm của người khác về bạn. Rốt cuộc, điều quan trọng không phải là suy nghĩ của người khác mà chính là suy nghĩ của bạn về bản thân mình. Đôi khi bạn chỉ cần làm những thứ tốt nhất cho bản thân và cuộc sống của mình. Chứ không phải là những điều tốt nhất cho những người khác”.

5. “Chúng ta cho rằng bản thân tạo ra những chuyến phiêu lưu, nhưng thực ra những chuyến phiêu lưu mới tạo nên con người chúng ta.”

6. "Nếu quên đi tên tuổi, giới tính và giống loài, nếu ta bỏ sự phân biệt con người và thực vật, thì chúng ta, tất cả mọi sinh mệnh giống nhau sẽ trở thành một dòng chảy.”

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Chú Chim Bay Không Quay Đầu Ngoảnh Lại

Tác Giả: Shiva Ryu

Bìa sách: Bìa Mềm

Kích Thước: 14,5 x 20,5

Số Trang: 328

Nhà Xuất bản Hà Nội

Công ty phát hành Mintbooks