26th October 2021

[Trích dẫn sách hay] - Dẫu cho sinh mệnh như hạt cát, vẫn mong năm tháng tựa bài ca - Vãn Thu - Sống bằng tất cả những gì mình đang có

Ngày: 26/10/2021 Xem: 1420
Nội dung bài viết

Trên đời này, không có cuộc sống nào là êm đềm. Có trải qua đắng cay, gian khổ chúng ta mới hiểu giá trị của cuộc sống và hạnh phúc, dẫu cho sinh mệnh con người chỉ như những hạt cát bé nhỏ, có thể bị thổi bay hay trôi dạt đến bất kì nơi đâu thì cũng chỉ mong năm tháng mà chúng ta đã trải qua sẽ luôn vui vẻ và êm dịu như một bài ca. Cuốn sách Dẫu Cho Sinh Mệnh Như Hạt Cát, Vẫn Mong Năm Tháng Tựa Bài Ca của Vãn Thu như một bản nhạc với nhiều giai điệu trầm bổng du dương mang đến cho chúng ta bao cung bậc cảm xúc trong cuộc sống dành tặng cho những trái tim cô đơn, đừng hối tiếc về những gì đã xảy ra hôm qua và những lo sợ về những gì mà ngày mai đem đến mà hãy nên trân trọng những khoảnh khắc rực rỡ của ngày hôm nay, sống bằng tất cả những gì mình đang có.

Cuốn sách kể về những điều trong cuộc sống mà tác giả đã từng trải qua, với giọng văn vừa nhẹ nhàng sâu lắng, tinh tế nhưng rất thực tế, gần gũi làm thức tỉnh những con người đang chênh vênh trước những quay cuồng của cuộc sống và vơi bớt đi sự cô đơn, tìm lại sự bình yên trong chính tâm hồn mình. Chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất, hãy lựa chọn cuộc đời mà mình mong muốn và  trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hãy cũng điểm lại những trích dẫn hay trong cuốn sách này nhé!

1. “Đối diện với tất cả những điều chưa biết trước, chúng ta của tuổi hơn hai mươi đều mờ mịt lúng túng, hết sức lo âu. Chúng ta không hề biết tương lai liệu có trở nên tốt đẹp hơn không, hay có thể nói rằng liệu chúng ta có đủ năng lực khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn không.”

2. “Nỗ lực, không phải để khiến ai cảm động, cũng không phải thể hiện cho ai đó xem, mà là khiến bản thân có đủ năng lực để bất cứ lúc nào cũng có thể thoát khỏi vòng tròn luẩn quẩn mà bản thân chán ghét, và hơn nữa là có quyền lựa chọn, sống theo cách là bản thân mình yêu thích.”

3. “Tình yêu tốt đẹp nhất không phải là yêu đến chết đi sống lại, anh ỷ lại vào em, em dựa dẫm vào anh, không phải là yêu đến nỗi hai bên không còn không gian để hít thở, mà là vừa vặn. Tình yêu giống như nắm cát trong lòng bàn tay, bóp quá chặt cát sẽ tràn ra, quá hời hợt sẽ lọt qua kẽ tay chảy đi mất. Duy chỉ nắm chặt khéo léo và đúng mực, yêu vừa đủ mới có thể ổn định và dài lâu.”

4. “Thế gian hỗn loạn đầy biến động, nhưng chúng ta không thể bị nó cuốn theo. Cõi lòng thanh tịnh mới là đúng đắn. Bình tĩnh là cách chúng ta chung sống cùng thế giới này. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể nhàn nhã thoải mái trong thế giới đầy bận rộn, bình thản đối mặt; mới có thể nhìn thấy sự chói sáng ban đầu, tìm được sự rộng lớn của cuộc đời, chạm khắc ra con dấu sinh mệnh thật sự trong kẽ hở của bản thân.”

5. “Khi tôi hơn hai mươi, có thể va vấp, tôi cũng đi đến rất nhiều nơi. Đừng lựa chọn an nhàn, cũng đừng ràng buộc với những thứ vụn vặt quá sớm, cuộc đời sau này hẵng còn mấy chục năm nữa, tuổi trẻ có sự bồng bột sẽ dám tung mình ra thế giới ngoài kia, mạnh dạn lưu lạc.”

6. “Tôi sợ hãi trạng thái cuộc sống lặp đi lặp lại, cả người luôn thiếu sức sống. Dường như không có cách nào lựa chọn và bắt đầu lại, chỉ có thể bị hút vào những chuyện vụn vặt của thời gian, lo sợ bản thân mai này liệu có cảm thấy cuộc sống quá tẻ nhạt, mệt mỏi ứng phó với đủ thứ chuyện hay chăng…”

7. “Trong cuộc sống chúng ta luôn bất chấp vội vã xông pha, quá coi trọng kết quả mà lại quên mất những trải nghiệm tươi đẹp và thú vị trong cả quá trình. Chỉ khi chúng ta trở về nơi tinh tế của sinh mệnh, tâm hồn mới có được khí chất và cốt cách, mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp khoáng đạt và tĩnh lặng.”

8. “Bản chất của việc đi xa chính là một kiểu trở về, mỗi một bước đi đều là nhìn lại sinh mệnh. Cuối cùng chúng ta cần quay về với nội tâm của mình, thuần khiết mộc mạc, mang lòng chân thành và khoan dung.”

9. “Nguyện rằng chúng ta không phụ lòng năm tháng cũng không phụ bản thân mình.”

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: DẪU CHO SINH MỆNH NHƯ HẠT CÁT, VẪN MONG NĂM THÁNG TỰA BÀI CA

Tác giả: Vãn Thu

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 352

Nhà xuất bản: NXB Hà Nội